Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đúng quy định nhà mạng

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đúng quy định nhà mạng

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đúng theo quy định nhà mạng như thế nào? Sim Viettel bị khóa 2 chiều sẽ khiến quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn, bạn sẽ bỏ lỡ khà nhiều cuộc gọi, tin nhắn quan trọng từ đối tác, bạn bè hoặc người thân. Do đó, nếu sim Viettel bị chặn 2 chiều thì hãy thực hiện mở khóa ngay để tiếp tục sử dụng nhé.

» Tìm hiểu ngay: Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền sim Viettel bằng tin nhắn 136

Việc mở khóa sim Viettel đang bị khóa 2 chiều còn tùy thuộc vào nguyên nhân sim Viettel của bạn bị khóa là gì. Chính vì thế để thao tác mở khóa sim nhanh chóng và chính xác nhất bạn cần xác định rõ nguyên nhân sim Viettel bị khóa và áp dụng theo đúng hướng dẫn được 5GViettel.com gửi đến bên dưới nhé.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiềuSim Viettel bị chặn 2 chiều phải làm sao?

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel bị chặn 2 chiều. Trong đó có một số trường hợp phổ biến như sau:

 • Sim Viettel bị khóa 2 chiều do quá thời gian sử dụng.
 • Sim bị chặn 2 chiều do nạp thẻ sai quá 5 lần.
 • Sim Viettel khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ theo quy định của nhà mạng.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đúng quy định

Tùy vào từng trường mà cách mở khóa sim điện thoại Viettel sẽ khác nhau. Do đó, bạn hãy xem nguyên nhân sim Viettel bị chặn 2 chiều là gì và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách mở khóa sim Viettel bị chặn do quá thời gian sử dụng

Mỗi thuê bao Viettel đều có thời hạn sử dụng nhất định, khi bạn nạp tiền điện thoại thời hạn sử dụng sẽ được cộng thêm. Tuy nhiên, nếu bạn không để ý thời gian sử dụng hoặc trong thời gian quá lâu bạn không nạp tiền vào tài khoản sim sẽ bị khóa 2 chiều và nếu tiếp tục kéo dài trong 120 ngày sau đó sim Viettel sẽ bị thu hồi về kho số.

Trong trường hợp này, bạn vui lòng mang theo CMND bản gốc + SIM Viettel bị khóa di chuyển đến cửa hàng Viettel hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra và mở khóa sim nhé.

» Xem ngay: Cách ứng data 3G Viettel cực đơn giản 

Cách mở khóa sim Viettel bị chặn 2 chiều do nạp thẻ sai 5 lần

Theo quy định từ nhà mạng, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần hệ thống sẽ tự động khóa 2 chiều sim Viettel để tránh tình trạng gian lận trong quá trình nạp tiền. Với trường hợp này bạn có thể mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều trên MY Viettel

 • Bước 1. Nếu chưa cài đặt MY Viettel bạn vui lòng tìm đến kho ứng dụng CH PLAY hoặc APP STORE tìm kiếm MY Viettel và tải về miễn phí nhé.
 • Bước 2. Khi đăng nhập vào MY Viettel thành công, bạn chọn vào mục Nạp tiền (đối với sim trả trước) hoặc Thanh toán (với sim trả sau), chọn đến mục Xóa lỗi nạp thẻ.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

 • Bước 3. Khi màn hình hiển thị yêu cầu Nhập mã, sau đó chọn Xóa lỗi

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

Chỉ cần vào thao tác đơn giản, bạn đã mở khóa sim Viettel 2 chiều thành công. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel số 18008098 và cung cấp thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên để được hỗ trợ mở khóa sim nhanh chóng nhất nhé.

» Tin hữu ích: Đăng ký 4G Viettel truy cập My Viettel siêu nhanh 

Cách mở khóa sim Viettel bị chặn 2 chiều do chưa đăng ký sim chính chủ

Nếu sim Viettel đang dùng chưa đăng ký thông tin chính chủ theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông hệ thống sẽ bị khóa 2 chiều. Việc tạm khóa sim 2 chiều nhằm tránh tình trạng xuất hiện tràn lan của sim rác hiện có trên thị trường.

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa bởi trường hợp này thì hãy mang theo các giấy tờ cần thiết và di chuyển đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ.

 • Các giấy tờ cần có để đăng ký sim Viettel chính chủ như sau:
 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sim Viettel đang bị khóa 2 chiều.
 • Chuẩn bị từ 5 đến 10 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây để cung cấp cho giao dịch viên.

Mong rằng với thông tin hướng dẫn về cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều như trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết nhanh tình trạng sim đang gặp phải. Mọi chi tiết cần được giải đáp bạn vui lòng gọi đến tổng đài cham soc khach hang Viettel số 18008098. Chúc bạn mở khóa sim Viettel bị chặn 2 chiều thành công.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết