Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel miễn phí với 3 cách đơn giản

Đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel miễn phí với 3 cách đơn giản

Đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel để bảo vệ thông tin cá nhân cũng như đảm bảo quyền lợi khi sử dụng sim Viettel. Và theo quy định mới nhất, khách hàng khi nhận được thông báo chuẩn hóa thông tin sim phải nhanh chóng đăng ký lại thông tin, nếu không sẽ bị khóa sim. Vậy làm thế nào để có thể chuẩn hóa thông tin sim Viettel? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, hãy cùng 5gviettel.com tìm hiểu nhé.

» Xem ngay: Cách tra cứu chuẩn hóa thông tin sim Viettel mới nhất

Đăng ký chuẩn hóa sim Viettel có 3 cách để khách hàng có thể chọn lựa hình thức phù hợp nhất: Đăng ký qua My Viettel, qua website, đăng ký tại cửa hàng. Hơn hết tất cả các cách đều miễn phí nên quý khách hàng có thể cân nhắc chọn cách tiện lợi nhất cho mình.

Cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel miễn phí đơn giản
Cách chuẩn hóa thông tin sim Viettel miễn phí đơn giản

3 Cách đăng ký chuẩn hóa sim Viettel miễn phí

Cách 1: Chuẩn hóa thông tin sim Viettel tại cửa hàng

Cửa hàng Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, quý khách hàng chỉ cần mang CCCD/CMND đến cửa hàng Viettel gần nhất để đăng ký chuẩn hóa thông tin.

Quá trình chuẩn hóa chỉ mất vài phút và hoàn toàn miễn phí nên quý khách hàng sau khi nhận thông báo yêu cầu chuẩn hóa hãy nhanh chóng thực hiện ngay nhé.

Cách 2: Chuẩn hóa thông tin sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Chuẩn hóa thông tin sim Viettel trên ứng dụng My Viettel cực kỳ đơn giản, quý khách hàng chỉ cần tải và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, sau đó tiến hàng đăng ký chuẩn hóa theo các bước sau:

Bước 1: Trên trang chủ, nhấn vào phần Tiện ích khác, chọn Tiện ích di động và chọn Chuẩn hóa thông tin.

Bước 2: Trên màn hình hỗ trợ chuẩn hóa thông tin, quý khách vui lòng chọn loại giấy tờ, sau đó chọn CMND/CCCD/Hộ chiếu (chụp ảnh 2 mặt trước/sau) và ảnh chân dung chính chủ.

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa, sau đó ký xác thực và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn.

Bước 4: Hệ thống sẽ thiết lập cuộc gọi Video đến nhân viên tư vấn của Viettel. Quý khách hàng hãy nhấn vào nút tham gia cuộc gọi để hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin cho sim Viettel đang dùng.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

» Đăng ký 4G Moifone 1 ngày giá chỉ từ 2k, 3k, 5k chuẩn hóa thông tin online dễ dàng

Cách 3: Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel qua website

Trang chủ Viettel cũng là nơi quý khách hàng có thể chuẩn hóa sim Viettel đơn giản, cụ thể tiến hành chuẩn hóa quý khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Quý khách hàng truy cập vào địa chỉ http://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin, nhập vào số điện thoại cần chuẩn hóa, lấy mã OTP để đăng nhập.
 • Bước 2. Cập nhật thông tin đầy đủ theo các trường yêu cầu của hệ thống. Chụp ảnh mặt trước/mặt sau của CCCD và ảnh chân dung người đăng ký.
 • Bước 3. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin sim Viettel mà quý khách hàng vừa đăng ký chuẩn hóa xem đã đúng hay chưa.
 • Bước 4. Quý khách Xem tại mục hợp đồng đã tải và kiểm tra lại thông tin hợp đồng một lần nữa sau đó ký tên Xác nhận và nhấn Tiếp tục
 • Bước 5. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của quý khách, hãy nhập mã OTP vào để xác nhận và Kết thúc giao dịch nhé.
Chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Vì sao cần chuẩn hóa sim Viettel?

Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel là cực kỳ quan trọng, không chỉ đảm bảo quyền lợi mà còn giúp hỗ trợ khách hàng nhiều hơn trong các hoạt động liên quan đến sử dụng số điện thoại:

 • Bảo vệ quyền lợi người dùng: Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng. Bằng cách xác thực chính xác thông tin của chủ sở hữu sim, Viettel có thể đảm bảo rằng chỉ có người dùng thật sự mới có thể sử dụng sim, tránh việc lạm dụng sử dụng sim rác làm ảnh hưởng người khác.
 • Tránh xâm phạm thông tin cá nhân: Chuẩn hóa thông tin sim Viettel cũng giúp ngăn chặn các hoạt động lừa đảo hoặc xâm phạm tài khoản của người dùng. Việc đăng ký chính xác thông tin sim cũng đảm bảo rằng thông tin cá nhân của người dùng không bị đánh cắp hoặc lộ ra ngoài.
 • Hỗ trợ trong việc xác minh thông tin: Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel cũng giúp hỗ trợ việc xác minh thông tin của người dùng trong trường hợp cần thiết, ví dụ như trong việc đăng ký các dịch vụ trực tuyến, mở tài khoản ngân hàng hoặc thực hiện các giao dịch quan trọng khác.
 • Cải thiện chất lượng dịch vụ: Việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel cũng có thể giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà mạng. Việc có thông tin chính xác về khách hàng giúp Viettel có thể cung cấp các dịch vụ phù hợp và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.
 • Đáp ứng yêu cầu pháp luật: Cuối cùng, việc chuẩn hóa thông tin sim Viettel cũng đáp ứng yêu cầu pháp luật. Việc đăng ký chính xác thông tin sim là bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam, và việc không tuân thủ có thể bị phạt hoặc gặp rắc rối về sau.

Vừa rồi là các thông tin về việc đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Viettel. Hy vọng rằng, quý khách hàng sẽ nhanh chóng chuẩn hóa để tránh bị thu hồi sim không mong muốn. Chúc quý khách hàng thực hiện chuẩn hóa sim Viettel thành công!

» Xem thêm: Đăng ký 4G Viettel 4GB 1 ngày thả ga dùng mạng

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết