Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Tìm hiểu KB/s là gì? Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

Tìm hiểu KB/s là gì? Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

Thông số KB/s là gì? Bạn đã bao giờ nhìn thấy thông số này trên điện thoại của mình hay chưa? Đây là thông số để dữ liệu để xác định dung lượng 3G 4G mà bạn đang tiêu dùng là bao nhiêu, và kiểm tra được tốc độ mạng di động kết nối nhanh hay chậm. Nếu bạn chưa hiểu rõ thông số KB/s là chỉ số gì và cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại như thế nào thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

» Xem ngay: Cách đăng ký thông báo gọi nhỡ MCA của Viettel

Tìm hiểu thông số KB/s là gì?Thông số KB/s là gì? Làm thế nào để hiển thị thông số Kb/s trên điện thoại?

Tìm hiểu thông số KB/s là gì?

KB ở đây tức là một đơn vị được sử dụng trong bộ nhớ máy tính hoặc thông tin/dữ liệu trên di động, vậy KB/s hiểu một cách đơn giản là cứ 1 giây trên điện thoại bạn sẽ gửi hoặc nhận được bao nhiêu KB.

Cụ thể hơn, thông số KB/S đọc là Kilobyte trên giây, tức là dung lượng 3G/4G/5G Viettel mà bạn đang dùng trong 1 giây là bao nhiêu.

Tất nhiên, chỉ số này chỉ mang tính chất tương đối để bạn tham khảo. Ngoài đơn vị KB (Kilobyte), còn nhiều đơn vị đo lường khác như B (Byte), MB (MegaByte), GB (GigaByte).

» Thông tin mới: Mạng 4G Viettel bị yếu phải làm thế nào?

Hướng dẫn cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại

Tùy vào điện thoại bạn đang dùng là Android hay IOS mà cách hiển thị thông số KB/s sẽ khác nhau. Cụ thể bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách bật/tắt thông số KB/s trên điện thoại Android

 • Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì cách bật/tắt thông số KB/s đơn giản như sau:
 • Bước 1. Vào phần Cài Đặt của điện thoại đang dùng ⇒ Chọn vào Thanh thông báo và Trạng thái.
 • Bước 2. Chọn vào phần Hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực.
 • Bước 3. Kéo nút qua trái để tắt tính năng hiển thị KB/s hoặc kéo sang phải để bật tính năng KB/s trên điện thoại Android.

Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ tính năng hiển thị thông số KB/s trên điện thoại. Với những điện thoại không hỗ trợ tính năng này thì có thể sử dụng ứng dụng Internet Speed Meter Lite để hỗ trợ hiển thị thông số này nhé.

Tìm hiểu thông số KB/s là gì?

» Tin mới: Cách đăng ký 4G Viettel cho điện thoại iPhone

Cách hiển thị thông số KB/s trên điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone bạn cần sử dụng app hỗ trợ hiển thị, có khá nhiều ứng dụng cho phép hiển thị thông số KB/s nhưng trong đó ứng dụng Traffic Monitor With Widget rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

 • Bước 1. Trước hết bạn cần tải ứng dụng Traffic Monitor With Widget về điện thoại bằng cách truy cập vào kho ứng dụng APP STORE để tải app miễn phí nhé.
 • Bước 2. Ở màn hình chính iPhone vuốt qua bên trái đến khi hiện các Widgets (tiện ích) ⇒ Vuốt xuống dưới cuối, bấm vào Sửa.
 • Bước 3. Kiếm tiện ích của ứng dụng Traffic Monitor ⇒ Bấm vào dấu + để thêm tiện ích ⇒ Lựa chọn khu vực Widget sau đó kết quả sẽ hiển thị như màn hình bên dưới.

Tìm hiểu thông số KB/s là gì?

Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về thông số KB/s là gì và cách hiển thị thông số này trên điện thoại của mình nhé. Để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật khác thì hãy truy cập vào Website 5GViettel.com nhé.

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết