Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / eSIM Viettel là gì? Hướng dẫn đăng ký eSIM Viettel với nhiều cách đơn giản

eSIM Viettel là gì? Hướng dẫn đăng ký eSIM Viettel với nhiều cách đơn giản

eSIM Viettel là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người dùng thắc mắc hiện nay. eSIM được coi là một trong những công nghệ tích hợp nhiều tiện ích hơn cho người dùng kết nối mạng di động. Và eSIM Viettel là một trong những nhà mạng tiên phong tại Việt Nam, đã áp dụng công nghệ này vào nền tảng nhà mạng của mình, mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng.

» Xem ngay: Cách chuyển sim thường sang eSIM Viettel nhanh đơn giản nhất

Với eSIM bạn có thể tận hưởng những lợi ích và tính năng mới mà chiếc sim công nghệ mới này mang đến, và chắc hẳn những ưu điểm tuyệt vời của nó sẽ làm bạn thấy hài lòng. Vậy eSIM mạng Viettel là gì? Làm thế nào để đăng ký eSIM Viettel? Tất cả sẽ được 5G Viettel thông tin chi tiết đến bạn qua nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

eSIM Viettel là gì? Cách đăng ký eSIM Viettel nhanh chóng nhất
eSIM Viettel là gì? Cách đăng ký eSIM Viettel nhanh chóng nhất

eSIM Viettel là gì?

eSIM là viết tắt của "Embedded SIM" (SIM được tích hợp), đây là một loại SIM điện tử mới, được phát triển nhằm thay thế cho các SIM nhựa truyền thống trên thị trường hiện nay. eSIM đã tích hợp đầy đủ chức năng để thay thế cho việc sử dụng một SIM thông thường, với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi.

Các nhà mạng lớn của Việt Nam hiện nay đều đã áp dụng công nghệ eSIM và cung cấp cho khách hàng. Và Viettel là một trong những nhà mạng tiên phong ra mắt dòng sim công nghệ mới này, eSIM Viettel hiện vẫn đang được người dùng ưu chuộng và chọn lựa để sử dụng.

Chuẩn phiên bản eSIM đã được giới thiệu lần đầu vào năm 2017 qua các sản phẩm như Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL. Công nghệ này cũng đã được Apple áp dụng vào các sản phẩm của họ, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr.

Với eSIM, SIM mới này được hàn trực tiếp vào linh kiện bảng mạch của thiết bị ngay từ quá trình sản xuất. Điều này giúp eSIM trở nên rất phù hợp cho các thiết bị điện tử nhỏ gọn và tiện ích.

Cách đăng ký eSIM Viettel cho thuê bao Viettel

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng eSIM có thể đăng ký eSIM Viettel bằng 1 trong 2 cách sau:

Đăng ký eSIM Viettel online qua app My Viettel

Ứng dụng My Viettel giúp quý khách hàng đăng ký eSIM Viettel một cách đơn giản. Các bước đăng ký eSIM trên Viettel Viettel được thực hiện như sau:

Bước 1. Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của bạn. Sau đó, chọn Menu » Tiếp tục » Tiện ích.

Cách đăng ký eSIM Viettel

Bước 2. Chọn Đổi SIM » Chọn Đổi eSIM.

Cách đăng ký eSIM Viettel

Bước 3. Viettel sẽ thông báo cho bạn biết mức cước phí để đổi eSIM là 25.000 đồng. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu để tiến hành đổi eSIM Viettel.

Cách đăng ký eSIM Viettel

Sau khi nhận và xác minh thông tin của quý khách hàng, Viettel sẽ cung cấp đến khách hàng một mã QR để kích hoạt eSIM trên điện thoại.

Đăng ký eSIM Viettel tại cửa hàng Viettel

Khách hàng có thể chuyển từ SIM vật lý sang eSIM Viettel hoặc đăng ký eSIM Viettel tại cửa hàng Viettel gần nhất. Mang theo thiết bị sẽ sử dụng eSIM, thẻ căn cước/CMND và SIM vật lý cần chuyển đổi nếu có. Quá trình này tốn thời gian hơn đăng ký trực tuyến, vì vậy khách hàng nên cân nhắc và sắp xếp thời gian phù hợp.

Nhà mạng Viettel đã mở rất nhiều cửa hàng Viettel để hỗ trợ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Quý khách hàng muốn đăng ký eSIM tại cửa hàng có thể liên hệ đến tổng đài Viettel, tìm cửa hàng gần nhất với nơi mình sinh sống để đăng ký chuyển đổi eSIM.

»Xem ngay: Cách chuyển từ eSIM Viettel sang sim vật lý nhanh nhất

eSIM Viettel là gì? Là dòng sim điện tử có đầy đủ chức năng như sim vật lý thông thường nhưng tiện lợi hơn cho người sử dụng. Chắc hẳn, với các thông tin vừa cung cấp, quý khách hàng đã hiểu hơn về dòng sim mới này, cũng như dễ dàng đăng ký sử dụng cho điện thoại của mình. Chúc quý khách hàng đăng ký eSIM thành công.

» Cập nhật: Danh sách các gói cước 4G Viettel theo tháng giá rẻ nhất hiện nay

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
  • DATA: 60GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
  • DATA: 45GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
  • DATA: 30GB + Free
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết