Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì? Vì sao sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì? Vì sao sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng di động hiện nay. Trong quá trình sử dụng, quý khách hàng dễ xảy ra trường hợp sim bị khóa 2 chiều do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục thì chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa có thông tin. Và trong nội dung bài viết dưới đây 5gviettel.com sẽ thông tin đến bạn sim bị khóa 2 chiều thì làm gì, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem thêm: Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng nhanh chóng nhất

Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì?
Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì?

Sim bị khóa 2 chiều là tình trạng gì?

Sim Viettel bị khóa 2 chiều là tình trạng sim không thể nhận cuộc gọi đến và cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi. Với sim bị khóa 2 chiều, khi khách hàng thực hiện kiểm tra mã USSD theo cú pháp *101#OK sẽ không nhận về thông báo số dư mà nhận về thông báo sim bị khóa 2 chiều.

Những nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều

Sim Viettel, hay sim của các nhà mạng khác nói chung sẽ bị khóa 2 chiều khi khách hàng sử dụng và vi phạm 1 trong những điều quy định dưới đây:

Sim Viettel chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, sim di động sẽ bị khóa 2 chiều nếu quý khách hàng không thực hiện đăng ký chính chủ, hoặc thiếu thông tin đăng ký. Quy định này nhằm để tránh tình trạng sim rác hoạt động quá nhiều trên thị trường.

Sim bị phản ánh Spam

Một số người dùng sử dụng sim di động để quảng cáo, gọi điện hay nhắn tin rác đến thuê bao khác. Nếu bị phản ánh đến nhà mạng nhiều lần thì có thể số điện thoại đó sẽ bị khóa 2 chiều để tránh tình trạng spam hoặc lừa đảo người dùng.

Sim bị khóa do hết hạn sử dụng

Mỗi sim di động sử dụng đều có thời gian dùng cụ thể, nếu khách hàng không phát sinh chi phí hoặc nạp thẻ trong thời gian quy định sẽ bị khóa 1 chiều. Và nếu trong vòng 120 ngày sau đó, quý khách không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi về kho.

» Xem ngay: Tại sao đã đăng ký 4G Viettel nhưng không vào mạng được?

Không thanh toán cước trả sau đúng hạn

Với các thuê bao trả sau, nếu quý khách hàng thanh toán cước chậm, nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều. Khi để quá lâu và không thanh toán toàn bộ cước tiêu dùng, nhà mạng tiến hành khóa 2 chiều sim của quý khách.

Nhập sai mã PIN

Một số người dùng vì bảo mật đã cài mã PIN cho sim. Tuy nhiên, trong trường hợp lỡ quên mã PIN và nhập sai quá 3 lần, hệ thống tự động hỏi mã PUK, nếu quý khách nhập sai mã PUK hệ thống thực hiện khóa 2 chiều trên sim, và từ đó các hoạt động gọi điện, nhắn tin đến và đi đều bị vô hiệu hóa.

Nạp thẻ sai quá 5 lần

Trường hợp thường gặp nhất khi sim bị khóa 2 chiều chính là khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần liên tiếp. Để tránh tình trạng khách hàng rà thẻ, nhà mạng quy định khi nạp sai quá 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa 2 chiều, và lúc này ngay cả việc nạp thẻ của quý khách hàng cũng không thể thực hiện thành công.

Vì thế trong quá trình nạp tiền bằng thẻ cào quý khách hàng cần cẩn trọng nhập đúng mã thẻ để tránh việc sim bị khóa nhé.

» Xem ngay: Sim quốc tế là gì? Cách đăng ký chuyển vùng sim quốc tế Viettel

Khi sim bị khóa 2 chiều thì làm gì?

Khi sim bị khóa 2 chiều, cách để được mở khóa chính là nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm giao dịch hoặc tổng đài viên. Mỗi cách sẽ hỗ trợ mở khóa cho từng nguyên nhân cụ thể:

Cách 1: Mở khóa sim tại trung tâm giao dịch gần nhất

Với trường hợp sim Viettel bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ, chưa thanh toán cước (thuê bao trả sau), nhập sai mã PUK, hết thời hạn sử dụng thì phải được mở khóa tại trung tâm giao dịch Viettel.

  • Thủ tục mở khóa 2 chiều sim Viettel bao gồm: Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu + sim đang bị khóa 2 chiều + 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ trong thời gian 3 tháng gần nhất.
  • Địa điểm hỗ trợ: Tại tất cả các trung tâm giao dịch gần nhất.

Cách 2: Gọi đến tổng đài Viettel để mở khóa sim

Với cách mở khóa này, quý khách hàng chỉ có thể áp dụng khi sim Viettel của quý khách hàng nạp thẻ sai quá 5 lần. Cụ thể, quý khách hàng chỉ cần nhanh chóng gọi đến tổng đài Viettel và nhờ tổng đài viên hỗ trợ mở khóa sim Viettel do nạp sai quá số lần quy định.

Sim bị khóa 2 chiều thì làm gì, chắc hẳn trong bài viết này quý khách hàng đã tìm được cho mình câu trả lời chính xác. Đừng quên vào 5gviettel.com thường xuyên để cập nhật cho mình thật nhiều tin tức hữu ích cho di động và cho thuê bao Viettel nữa nhé.

» Xem thêm: Danh sách các gói cước 4G Viettel giá rẻ data khủng mới nhất hiện nay

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
  • DATA: 60GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
  • DATA: 45GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
  • DATA: 30GB + Free
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết