Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Mobile Money là gì? Cách sử dụng, thanh toán Mobile Monney như thế nào?

Mobile Money là gì? Cách sử dụng, thanh toán Mobile Monney như thế nào?

Mobile Money là mô hình thanh toán phổ biến ở thời điểm hiện tại. Mobile Money đã đem đến vô vàn các tiện ích trong việc thanh toán các giao dịch hàng ngày. Hiện nay, dịch vụ Mobile Money của Viettel đang được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải. Đây là phương thức thanh toán khá mới mẻ nên còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về nhé.

» Tìm hiểu ngay: Đăng ký gói cước 4G Viettel 90K/tháng nhận 45GB data 1 tháng 

Vậy Mobile Money là gì? Cách đăng ký và sử dụng Mobile Money như thế nào? Cùng 5Gviettel.com tìm hiểu ngay thông tin hữu ích về Mobile Money trong bài viết dưới đây, để am hiểu và có những trải nghiệm tốt nhất cùng hình thức thanh toán này nhé.

Mobile Money là gì?Mobile Money còn có tên gọi khác là Tiền di động hoặc ví điện tử viễn thông

Mobile Money là gì?

Mobile Money còn được gọi tiền di động hay ví điện tử viễn thông. Về bản chất, ví điện tử viễn thông Mobile Money cho phép chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử theo tỷ lệ 1:1, tức quý khách nạp có 500K tiền mặt nạp vào ví Mobile Money thì có ngay 500K tiền trong ví để giao dịch thang toán.

Dịch vụ Mobile Money cho phép quý khách dùng tài khoản viễn thông thanh toán các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ và vừa. Mobole Money đem đến sự tiện lợi, thanh toán nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt, bao gồm mua sắm trực tiếp và mua sắm online.

Thanh toán điện tử an toàn và dễ dàng giúp cho Mobile Money trở thành giải pháp thay thế phổ biến cho tài khoản ngân hàng. Hiện nay, Mobile Money đã có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới tin tưởng và đăng ký cho việc thanh toán, giao dịch.

» Nên xem: ViettelPAY Pro là gì?

  Phạm vi sử dụng và hạn mức giao dịch Mobile Money

  Đối tượng đăng ký

  Dành cho tất cả các đối tượng sử dụng thuê bao di động trên toàn quốc. Hoặc những thuê bao cá nhân khác có nhu cầu đăng ký dịch vụ Mobile Money thì vẫn có thể kích hoạt để sử dụng.

   Phạm vi sử dụng

   Hiện nay, Mobile Money chỉ hỗ trợ thanh toán các giao dịch nội địa, để phục vụ cho nhu cầu thanh toán dịch vụ, hàng hóa phục vụ đời sống thường ngày. Mobile Money chưa hỗ trợ thanh toán các dịch vụ hàng hóa xuyên biên giới.

   Hạn mức giao dịch

   Ví điện tử Mobile Money cho phép người dùng giao dịch tối đa 10.000.000đ 1 tháng, bao gồm tất cả các dịch vụ rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

   Ưu điểm của dịch vụ Mobile Money là gì?

   Mobile Money hiện đang là phương thức giao dịch đang được nhiều thuê bao di động tin tưởng kích hoạt. Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ này đem đến nhiều lợi ích to lớn cho nền kinh tế xã hội và người dùng như:

   • Thanh toán mọi hóa đơn, dịch vụ có giá trị nhỏ như tiền điện, tiền Internet, tiền nước, thanh toán khoản vay…
   • Nạp tiền hoặc rút tiền tại cửa hàng, điểm giao dịch trên cả nước.
   • Sử dụng đơn giản, thực hiện có hướng dẫn ngay trên điện thoại đang dùng.
   • Dễ dàng thanh toán trực tuyến mọi lúc mọi nơi với tài khoản viễn thông có gắn SIM.
   • Không yêu cầu kết nối tài khoản ngân hàng, không cần điện thoại thông minh, không cần kết nối Internet vẫn có thể giao dịch cùng Mobile Money.
   • Quá trình thanh toán tiện lợi và đơn giản hơn.
   • Giúp người dân vùng sâu, vùng xa, hải đảo xa xôi dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

   Điều kiện kích hoạt tài khoản Mobile Money

   • Hiện nay, cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, Mobifone và Vinaphone đều có triển khai dịch vụ Mobile Money cho người dùng của mình.
   • Khách hàng đăng ký Mobile Money phải có CMND/CCCD/Hộ chiếu trùng khớp với thông tin đăng ký sở hữu số thuê bao di động.
   • Số điện thoại đăng ký dịch vụ Mobile Money có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục với thời gian tối thiểu là 3 tháng.
   • Mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money.

   Cách đăng ký và thanh toán qua Mobile Money

   Cách sử dụng và thanh toán Viettel Money đúng quy định 

   Cách đăng ký dịch vụ Mobile Money

    Để đăng ký Mobile Money quý khách hàng có 2 cách đăng ký như sau:

   • Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng mà quý khách đang dùng để được hỗ trợ kích hoạt tài khoản Mobile Money. Với khách hàng dùng sim Viettel thì hãy đến cửa hàng giao dịch Viettel để được hỗ trợ đăng ký tài khoản.
   • Hoặc quý khách hàng có thể đăng ký online trên website hay ứng dụng riêng của nhà mạng. Với Viettel quý khách đăng ký tại Viettelmoney.vn hoặc tải ứng dụng Viettel Money về và đăng ký tài khoản nhé/

   Cách sử dụng dịch vụ Mobile Money

   Để giao dịch trực tuyến cùng tài khoản Mobile Money quý khách hàng có 2 cách:

   • Thanh toán trực tiếp trên ứng dụng nhà mạng như Viettel Money, Mobifone PAY hoặc VNPT PAY…
   • Thanh toán qua tin nhắn SMS trên điện thoại, áp dụng cho điện thoại thường không cần kết nối Internet.

   » Xem thêm: Cách chuyển tiền Viettel Money không cần kết nối Internet

   Hy vọng với bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ Mobile Money là gì và cách đăng ký sử dụng ví tiền di động Mobile Money, thanh toán tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Mọi thắc mắc về cách sử dụng dịch vụ Mobile Money của Viettel quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến tổng đài Viettel Money số 18009000 (Miễn phí cước gọi)

   Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

   Gói cước khuyến mãi

   SD120

   120.000đ
   • DATA: 60GB
   • Hạn: 30 ngày
   Chi tiết

   V120B

   120.000đ
   • DATA: 45GB + Gọi
   • Hạn: 30 ngày
   Chi tiết

   MXH100

   100.000đ
   • DATA: 30GB + Free
   • Hạn: 30 ngày
   Chi tiết