Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Sim Viettel bị khoá 1 chiều tại sao? Cách mở khóa SIM Viettel 1 chiều?

Sim Viettel bị khoá 1 chiều tại sao? Cách mở khóa SIM Viettel 1 chiều?

Sim Viettel bị khóa 1 chiều làm ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn tuy nhiên bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để có thể khắc phục khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều, giúp việc liên lạc được trôi chảy hơn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều và mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách khắc phục riêng. Và trong nội dung bài viết dưới đây 5gviettel.com sẽ thông tin chi tiết đến bạn cách mở khóa sim bị chặn 1 chiều, hãy cùng theo dõi nhé.

» Xem ngay: Cách nhận tin nhắn khuyến mãi Viettel miễn phí chính xác

Khắc phục khi sim Viettel bị chặn 1 chiều như thế nào?

Các nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều

Việc khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều có rất nhiều nguyên nhân, cụ thể phải kể đến các nguyên nhân thường gặp như:

 • Sim bị khóa 1 chiều do quá thời gian sử dụng.
 • Sim bị khóa do nợ cước nhà mạng.
 • Sim bị khóa do nạp tiền Viettel sai quá 5 lần số thẻ điện thoại quy định.
 • Sim bị khóa do chưa cập nhật thông tin chính chủ
 • Sim bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng. Ví dụ: Thuê bao của bạn bị báo spam do làm quấy nhiễu đến thuê bao khác hoặc gửi tin nhắn rác, mang tính chất bán hàng.

Hướng dẫn cách khắc phục khi sim Viettel bị khóa 1 chiều

Khi sim Viettel bị khóa 1 chiều quý khách hàng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, bởi mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách khắc phục khác nhau:

Trường hợp 1: Sim bị khóa 1 chiều do quá thời gian sử dụng

Mỗi sim Viettel sẽ có quy định riêng về thời gian sử dụng, nếu trong thời gian quy định khách hàng không phát sinh cước (gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 4G Viettel…) hay không nạp tiền thì nhà mạng sẽ khóa sim 1 chiều. Và sau 15 ngày kể từ khi khóa 1 chiều, nếu khọng nạp tiền quý khách hàng sẽ bị khóa 2 chiều.

Để khắc phục tình trạng khóa sim này, khách hàng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản di động để Viettel gia hạn thêm thời gian sử dụng là đã có thể khắc phục thành công.

Trường hợp 2: Khóa 1 chiều do nợ cước của nhà mạng

Với trường hợp nợ cước đối với thuê bao trả sau, nếu không thanh toán theo thời gian quy định sẽ bị khóa 1 chiều. Lúc này, khách hàng chỉ cần thanh toán cước đầy đủ thì có thể mở khóa sim và liên lạc như thông thường.

Trường hợp 3: Khóa 1 chiều do nạp thẻ sai quá 5 lần

Việc nạp thẻ tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu nạp sai quá 5 lần sẽ bị nhà mạng Viettel khóa 1 chiều. Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ tổng đài Viettel để được hỗ trợ mở khóa.

Trường hợp 4: Khóa 1 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Nếu sim Viettel mà bạn đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ thì có thể sẽ bị nhà màng Viettel khóa 1 chiều. Với trường hợp này, hãy ra điểm giao dịch để được cập nhật thông tin và được mở khóa. Lưu ý cần đem theo giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước còn hiệu lực.

Trường hợp 5: Khóa sim Viettel 1 chiều do vi phạm chính sách

Đối với những trường hợp sim bị khóa do vi phạm chính sách của nhà mạng. Sim Viettel bị báo spam thuê bao khác. Chủ thuê bao phải ra điểm giao dịch để được hỗ trợ mở khóa. Ngoài ra, nếu bị báo cáo vi phạm nhiều lần có thể bị khóa vĩnh viễn.

Vừa rồi là các thông tin về cách khắc phục khi sim Viettel bị khóa 1 chiều. Hy vọng rằng, với các thông tin mà 5gviettel.com cung cấp sẽ giúp quý khách hàng kịp thời khắc phục sự cố này để duy trì liên lạc một cách tốt nhất. Chúc quý khách hàng thực hiện mở chặn 1 chiều thành công!

» Xem thêm: Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Viettel kể cả khi bị xóa

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
 • DATA: 60GB
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
 • DATA: 45GB + Gọi
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
 • DATA: 30GB + Free
 • Hạn: 30 ngày
Chi tiết