Trang Chủ / Hỗ trợ khách hàng / Cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được nhanh nhất

Cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được nhanh nhất

Làm thế nào để có thể khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được? Nếu bạn đang sử dụng sim Viettel và đã từng gặp phải trường hợp sim có sóng nhưng không gọi được mà vẫn chưa có cách giải quyết, thì dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi để đảm bảo có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất nhé.

» Xem thêm: [Giải đáp] Mạng 4G viettel bị bóp băng thông có đúng không?

Việc sim Viettel có sóng nhưng không gọi được có nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ lỗi sim Viettel mà bạn đang mắc phải để khắc phục và sử dụng nhé.

Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được khắc phục thế nào?
Sim Viettel có sóng nhưng không gọi được khắc phục thế nào?

Cách khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được

Trường hợp 1: Sim Viettel chưa được kích hoạt sử dụng

Nếu bạn mới mua thẻ sim Viettel và chưa kích hoạt, bạn sẽ không thể gọi được cho ai dù sim đang có sóng. Với nguyên nhân này, cách khắc phục vô cùng dễ dàng, bạn liên hệ đến tổng đài Viettel: 900 (miễn cước). Sau đó, làm theo các bước để kích hoạt đăng ký sim như sau:

  • Thuê bao cần đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống bao gồm: Tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp.
  • Sau khi quá trình này hoàn tất, tổng đài viên sẽ được thông báo rằng việc kích hoạt đã thành công.

Trường hợp 2: Tài khoản điện thoại đã hết tiền hoặc đang nợ tiền

Trong trường hợp gọi điện không được và nhận được thông báo “Tài khoản không đủ để thực hiện cuộc gọi” bạn có thể nạp tiền ngay vào tài khoản di động và bắt đầu thử gọi lại nhé.

» Xem thêm: Cách nạp tiền Viettel, nạp thẻ Viettel vào điện thoại đơn giản nhất

Trường hợp 3: Sim Viettel bị chặn 1 chiều

Vì lý do nào đó, sim Viettel của bạn bị khóa 1 chiều khiến bạn không thể gọi đến bất kỳ thuê bao nào dù tài khoản di động còn tiền. Vậy thì hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách liên lạc đến số tổng đài Viettel 19008098 và cung cấp các thông tin thuê bao để được tổng đài viên hỗ trợ.

» Xem ngay: Cách khắc phục khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều (gián đoạn chiều đi)

Trường hợp 4: Điện thoại thiết lập chặn cuộc gọi

Nếu không phải những nguyên nhân trên thì rất có thể bạn đã cài đặt tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại. Trường hợp này thường thấy ở các dòng điện thoại Android và bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Gọi điện từ màn hình chính của điện thoại, tại đây bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Nhiều cài đặt hơn và chọn vào Chặn cuộc gọi. Một số dòng điện thoại có thể chọn cào Cài đặt chặn cuộc gọi.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn vào mục Cuộc gọi đi sau đó tắt kích hoạt hết các tính năng chặn. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc mở chặn cuộc gọi đi thành công trên điện thoại.

Vừa rồi là các thông tin về việc khắc phục sim Viettel có sóng nhưng không gọi được. Hy vọng rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm ra lỗi không gọi được sau đó chọn cách khắc phục cho phù hợp. Chúc quý khách hàng khắc phục thành công!

» Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Viettel kể cả khi bị xóa

Cước phí đăng ký dịch vụ qua tổng đài Viettel 9123 hoàn toàn Miễn Phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel

Gói cước khuyến mãi

SD120

120.000đ
  • DATA: 60GB
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

V120B

120.000đ
  • DATA: 45GB + Gọi
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết

MXH100

100.000đ
  • DATA: 30GB + Free
  • Hạn: 30 ngày
Chi tiết